Chàng trai giàu giả nghèo khổ thử lòng bạn gái, kết cục bất ngờ sau 2 năm

0
115

Trong cuộc sống, tất cả các mối quan hệ bền vững đều được xây dựng trên những niềm tin vững chắc. Sự đa nghi có thể giúp bạn tránh được một số rủi ro, nhưng chính nó cũng có thể hủy đi nhưng thứ bạn rất trân quý.

Cũng như chàng trai giàu có trong câu chuyện dưới đây, vì muốn thử lòng bạn gái mà anh đã giả nghèo, giả khổ để rồi nhận lấy một kết cục đau buồn. Câu chuyện được chia sẻ như sau:

“Tôi quen Hân khi cô ấy học năm 3 đại học còn tôi đã đi làm. Gia đình tôi khá giả, nếu không muốn nói là giàu có, bố tôi là giám đốc công ty, thời điểm đó tôi cũng đang là trưởng phòng nhân sự.

Hân là cô gái rất tốt, mới học năm 3 nhưng em rất năng động, ham học hỏi, cũng chính vì cá tính này mà tôi bị Hân làm cho say đắm.

Qua tìm hiểu, tôi biết quê Hân ở tận Hà Tĩnh, bố mất sớm chỉ còn một mẹ già và một em trai nhỏ, gia cảnh cũng còn nhiều khó khăn.

Khi xác định làm quen, theo đuổi em tôi đã vạch ra kế hoạch thử lòng em. Bởi xung quanh tôi lúc đó có quá nhiều các cô gái hám lợi, họ tấn công tôi, theo đuổi tôi chỉ vì biết gia cảnh của tôi.

Tôi mượn được chiếc xe cũ, suốt thời gian theo đuổi Hân, tôi cố ý chở em loanh quanh toàn các quán lề đường, trà đá. Mặc dù vậy nhưng tôi thấy Hân vẫn vui vẻ. Cứ như thế, hơn 3 tháng sau, em nhận lời yêu tôi.

Yêu nhau rồi tôi vẫn luôn thể hiện cho Hân thấy tôi cũng khó khăn, hoàn cảnh. Một thời gian sau Hân vào năm cuối, cô ấy tìm được công việc khá tốt, có thể vừa học vừa làm, thu nhập cũng không đến nỗi. Trong khi đó, tôi vẫn vào vai một người hoàn cảnh khó khăn, quê ở xa, vừa làm vừa lo cho gia đình… dù thế nhưng tình yêu Hân dành cho tôi chưa một phút nào khác đi. Thậm chí, em còn động viên tôi phấn đấu, bảo khó khăn chỉ là trước mắt, hai đứa còn trẻ còn nhiều thời gian, miễn sao yêu nhau thật lòng, chân thành là được. Phải nói tôi vô cùng cảm động.

Đến năm Hân tốt nghiệp, tôi quyết định đưa cô ấy về nhà, phần để cô ấy hiểu gia cảnh của tôi, phần vì muốn ra mắt gia đình để tiến tới hôn nhân. Nhưng thật không ngờ, khi tôi vừa đưa cô ấy về, thú nhận xong, tôi tưởng cô ấy sẽ vui mừng, ai ngờ Hân tát tôi một cái điếng người, cô ấy chạy ra khỏi nhà tôi trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

Sau hôm đó, tôi liên lạc với Hân, cô ấy nói chúng tôi tốt nhất nên chia tay, vì ngay từ đầu tôi đã không tin tưởng cô ấy, lừa dối cô ấy suốt gần 2 năm trời.

Tôi đến tìm, vừa xin lỗi vừa năn nỉ cô ấy nhưng Hân kiên quyết không đồng ý. Hân nói ngay từ đầu tôi vốn không tôn trọng cô ấy nên mới phải thử, cô ấy cảm thấy bị xúc phạm ghê gớm. Hơn nữa, nhà tôi giàu có thế không phù hợp với gia cảnh nhà Hân.

Tôi ân hận lắm, biết chuyện thế này tôi đã sớm thú nhận với cô ấy rồi. Tôi nên làm thế nào bây giờ đây, tôi không muốn đánh mất người con gái này. Xin hãy cho tôi lời khuyên.”

Theo bạn, anh chàng này thật đáng thương hay đang trách? Liệu rằng ngày từ đầu anh ấy cứ thật thà, chân thành mà theo đuổi cô ấy thì có thể có kết cục như ngày hôm nay không?
Nghẹn lòng ước nguyện cuối cùng của ông Đinh La Thăng: Được chết tại nhà của mình, trong vòng tay người thân, chứ không phải ma tù
“Bị cáo chỉ mong được chết tại nhà, trong vòng tay người thân, gia đình, bạn bè; được thành con ma tự do, không phải con ma tù”, ông Thăng nghẹn ngào nói.

Chiều 13/1, khi tự bào chữa, ông Thăng cảm ơn chủ tọa phiên tòa đã điều hành phiên tòa dân chủ, cảm ơn các cơ quan tố tụng làm việc với tinh thần khẩn trương đưa vụ án ra xét xử đúng tinh thần pháp luật.

Ông nói đã hết sức lắng nghe và tôn trọng bản luận tội của VKS nhưng có một số ý kiến. Giọng nói chậm, ngắt quãng, ông nói trong suốt quá trình tố tụng đã hết sức trách nhiệm khai báo, đã nhận trách nhiệm với cương vị người đứng đầu PVN. Ông nhận thấy mình chưa hoàn thành trách nhiệm của Chủ tịch HĐTV; thiếu kiểm tra, giám sát, không phát hiện kịp thời những sai phạm, khuyết điểm cấp dưới, dẫn đền nhiều cá nhân vi phạm phải đưa ra truy tố ở phiên tòa này.

Khi tự bào chữa, ông Thăng nhận trách nhiệm cho cấp dưới từ tổng giám đốc PVN Phùng Đình Thực trở xuống – những người không có động cơ vụ lợi cá nhân mà chỉ làm theo chỉ đạo. “Chính bị cáo nôn nóng dẫn đến người khác phạm tội”, ông nói.

Ông Thăng nói nhiều vấn đề được VKS nêu ra rất nặng nề tại bản luận tội khiến ông “bất ngờ, băn khoăn”, không thể ngủ được vì “rất buồn”.

“Bị cáo cảm nhận được trong bản luận tội là cứ nói đến PVN là nói đến ông Thăng và ngược lại. Bị cáo không tự tung tự tác quyết định mọi vấn đề”, ông Thăng nói và giải thích việc chỉ định PVC làm tổng thầu do lãnh đạo tập đoàn bao gồm cả HĐTV quyết định chứ không thể một mình ông.

Phiên tòa xét xử Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm (Sáng 11/1/2018)
‘Mong được làm ma tự do, không phải ma tù’

Nói về bản thân, gia đình, ông Thăng nghẹn giọng trình bày sau vụ án này còn tiếp tục đối mặt với vụ án đầu tư góp vốn 800 tỷ đồng vào OceanBank nên mong muốn có được mức án “nhân văn”.

Ông nói có bố 87 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo, có hai con gái song bé út phát triển không bình thường rất cần sự chăm sóc của bố mẹ. “Khả năng khi bố mất chắc bị cáo khó được gặp mặt trước lúc đi xa… Nếu bị xét xử trong hai vụ án, bị cáo không biết còn sống để đủ thời gian thụ án không”, ông nói và cho hay từ 2006 đến nay thường xuyên phải uống thuốc vì nhiều bệnh.

“Bị cáo chỉ mong được chết tại nhà, trong vòng tay người thân, gia đình, bạn bè; được thành con ma tự do, không phải con ma tù. Bị cáo xin lỗi Đảng, nhân dân, xin lỗi các thế hệ cán bộ công nhân ngành dầu khí, ảnh hưởng tới truyền thống ngành vì những sai phạm của mình”, ông trầm giọng.
Ông Thăng nói “tuyệt đối trung thành với Đảng, nhân dân, tuyệt đối tin tưởng vào lãnh đạo của Đảng, Tổng Bí thư, tin vào đường lối xử lý công tâm, khách quan, bình đẳng toàn diện…”.

Quyết liệt, dám nghĩ dám làm dễ rủi ro pháp lý

Ông Thăng nói khi nhận nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐTV, PVN lúc đó đã mất đoàn kết nghiêm trọng. Các dự án trọng điểm đều bị chậm tiến độ. Ông đã cùng với tập thể, cố gắng hết mình để xây dựng PVN trở thành tập đoàn kinh tế mạnh, đầu tàu kinh tế cả nước.

Sau 7 năm, PVN có doanh thu, lợi nhuận lớn, chứng minh vai trò quan trọng của doanh nghiệp nhà nước, khẳng định chủ quyền đất nước trên biển. Các hoạt động dịch vụ của tập đoàn đã tăng trên 30%, Việt Nam đã đóng được giàn khoan trên biển và đưa được một số ít vào hoạt động. Mỗi năm tập đoàn có hàng trăm tỷ doanh thu từ dịch vụ, tiết kiệm hàng tỷ USD, xuất khẩu khoảng 500-600 triệu USD.

“Trong bối cảnh hành lang pháp lý chưa đầy đủ, hoàn cảnh tập đoàn như vậy sự năng động quyết liệt, dám nghĩ dám với những vi phạm, khuyết điểm là mong manh, rủi ro pháp lý lớn. Tập đoàn phải tự xử lý bằng những văn bản cá biệt”, ông nói.

Tiếp tục giải thích về việc chỉ định thầu với PVC, ông giải thích xuất phát từ chỉ thị người Việt Nam dùng hàng Việt Nam chứ không phải là “cao hứng và nhất thời” và việc này được đặt ra từ năm 2006. Nhiều dự án khác đã được thực hiện theo chủ trương này.

Ông đề nghị VKS xem xét lại kết luận ông chỉ định thầu để cứu PVC trong lúc khó khăn vì thực tế “không đúng vậy”. “Bị cáo cũng như tập đoàn không biết trong giai đoạn 2011 PVC lại khó khăn như vậy. Hơn nữa trong giai đoạn đó không riêng PVC mà các doanh nghiệp cả nước đều khó khăn vì lạm phát. Nhiều dự án đều phải dừng, giãn, hoãn tiến độ”, ông Thăng trình bày.

Việc VKS nhận định “PVC không đủ năng lực” thầu, ông nói cũng không chính xác bởi thời điểm nhận thầu PVC là công ty đại chúng, báo cáo tài chính đều thể hiện có lãi. PVC công nợ quá nhiều, chưa đòi được tiền về đó là điều bình thường.

Bình Dương: Nữ công nhân 93 đi xe đạp qua đường bị cán nát, xác bốc lên rơi lả tả
Nữ công nhân đang đạp xe băng qua đường thì bất ngờ va chạm với xe tải, bị bánh xe cán qua người, tử vong tại chỗ.

Tối 12/1, Công an tỉnh TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Theo thông tin ban đầu, tài xế (khoảng 40 tuổi) điều khiển xe tải mang BKS: 51C-937… chạy trên đại lộ Độc Lập hướng từ đường ĐT 743 ra quốc lộ 1.

Khi đến giao lộ với đường số 6, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương xe tải bất ngờ tông trúng chị T.T.T. (SN 1993, ngụ tỉnh Nghệ An) đang đi xe đạp băng qua đường.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Cú tông mạnh khiến chị T. cùng phương tiện ngã xuống đường, không may bị bánh xe tải cán qua người tử vong tại chỗ. Vụ việc làm các phương tiện tham gia giao thông qua khu vực ùn ứ kéo dài.

Nhận được thông tin, Công an TX.Dĩ An tỉnh Bình Dương có mặt xử lý vụ việc. Đồng thời điều động xe cẩu đến hiện trường nâng bánh xe tải lên đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.Nữ công nhân đang đạp xe băng qua đường thì bất ngờ va chạm với xe tải, bị bánh xe cán qua người, tử vong tại chỗ.

Tối 12/1, Công an tỉnh TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Theo thông tin ban đầu, tài xế (khoảng 40 tuổi) điều khiển xe tải mang BKS: 51C-937… chạy trên đại lộ Độc Lập hướng từ đường ĐT 743 ra quốc lộ 1.

Khi đến giao lộ với đường số 6, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương xe tải bất ngờ tông trúng chị T.T.T. (SN 1993, ngụ tỉnh Nghệ An) đang đi xe đạp băng qua đường.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm.

Cú tông mạnh khiến chị T. cùng phương tiện ngã xuống đường, không may bị bánh xe tải cán qua người tử vong tại chỗ. Vụ việc làm các phương tiện tham gia giao thông qua khu vực ùn ứ kéo dài.

Nhận được thông tin, Công an TX.Dĩ An tỉnh Bình Dương có mặt xử lý vụ việc. Đồng thời điều động xe cẩu đến hiện trường nâng bánh xe tải lên đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.

Facebook Comments

VIẾT NHẬN XÉT:

Please enter your comment!
Please enter your name here