Cơn bão ‘1 sao’ Khoa Pug vạ lây nhiều khách sạn trên thế giới

0
134

Không chỉ khách sạn trong nước có tên tương tự với Aroma Beach (Phú Hài, Bình Thuận) bị ảnh hưởng, cơn bão “1 sao” của Khoa Pug còn vượt ngoài biên giới, nhiều khách sạn ở Ấn Độ, Thái Lan, Phillipines, Nhật Bản… trở thành nạn nhân của “búa rìu” dư luận.

Xuất phát từ đoạn video của Nguyễn Anh Khoa (Khoa Pug), cộng đồng mạng đã vô cùng bức xúc và tạo nên làn sóng đánh giá “1 sao” – tẩy chay khu nghỉ dưỡng Aroma Beach ở Phú Hài, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Hàng loạt đánh giá tiêu cực khiến Aroma Beach Resort Phú Hài tụt hạng thảm hại, thậm chí còn bị đổi tên trên Google là Aroma Cheating Resort.

Trong vụ việc này, nhiều khách sạn vô tội trong nước có tên tương tự hoặc phát âm gần giống với Aroma Beach Phú Hài đã không may liên luỵ, trở thành nạn nhân trước “búa rìu” dư luận.

Thậm chí, cơn bão “1 sao” của Khoa Pug còn vượt qua biên giới Việt Nam, gây ảnh hưởng đến các khách sạn ở Ấn Độ, Thái Lan, Phillipines, Nhật Bản… trước sự nhầm lẫn tai hại của cộng đồng mạng.

Đơn cử, theo khảo sát của người viết trong hôm nay (8/4), một khách sạn có tên “Amaro Resort” ở Manila, Philippines có 102 lượt đánh giá, nhận xếp hạng 1,2/5 sao. Theo quan sát, các lượt đánh giá 1 sao liên tục xuất hiện chỉ cách đây vài ngày, đi kèm những nhận xét của những tài khoản tên tiếng Việt bày tỏ sự bất bình, không hài lòng về thái độ làm việc của nhân viên khách sạn.

Cơn bão 1 sao Khoa Pug vạ lây nhiều khách sạn trên thế giới - Ảnh 1.
Cơn bão 1 sao Khoa Pug vạ lây nhiều khách sạn trên thế giới - Ảnh 2.

(Nguồn: Đánh giá trên Google)

Tương tự, sự không may “ập lên” một khu nghỉ dưỡng có tên Amora Beach Resort ở Phuket, Thái Lan. Hàng trăm lượt đánh giá 1 sao xuất hiện trong những ngày gần đây khiến xếp hạng của khu nghỉ dưỡng này của Thái Lan xuống còn 3,4/5 sao.

Nhiều tài khoản đưa ra những lời bình luận khá gay gắt khi cho rằng khu nghỉ dưỡng Thái Lan lừa đảo: “Không có nhã ý tiếp khách Việt trong khi bản thân quản lý và nhân viên đều là người Việt Nam… Lừa dối khách hàng một cách trắng trợn. Chửi bởi, nhục mạ khách hàng…”

Cơn bão 1 sao Khoa Pug vạ lây nhiều khách sạn trên thế giới - Ảnh 3.
Cơn bão 1 sao Khoa Pug vạ lây nhiều khách sạn trên thế giới - Ảnh 4.
(Nguồn: Đánh giá trên Google)

Vượt đến Ấn Độ Dương, “cơn bão 1 sao” của Khoa Pug “tấn công” đến Aroma Beach Resort, một khu nghỉ dưỡng tại Tamil Nadu, Ấn Độ, có tên trùng với Aroma Beach Phú Hài đã không thoát khỏi việc trở thành nạn nhân xấu số của vụ việc.

Cụ thể, cách đây vài giờ, khu nghỉ dưỡng này bị nhận đánh giá 1 sao. Vài ngày trước đó, 1 tài khoản tên Tiếng Việt cũng đã có bình luận cho rằng khu nghỉ dưỡng này “lừa đảo, thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp…”, mặt dù trước đó nhiều tuần, xuất hiện chủ yếu là các bình luận khen đây là một nơi xinh đẹp và đáng để đến nghỉ dưỡng.

Cơn bão 1 sao Khoa Pug vạ lây nhiều khách sạn trên thế giới - Ảnh 5.
Cơn bão 1 sao Khoa Pug vạ lây nhiều khách sạn trên thế giới - Ảnh 6.
Cơn bão 1 sao Khoa Pug vạ lây nhiều khách sạn trên thế giới - Ảnh 7.

(Nguồn: Đánh giá trên Google)

Tiếp đó, Aroma Resort, khu nghỉ dưỡng toạ lạc tại Nhật Bản cũng đột nhiên phải hứng chịu  cơn bão “một sao” rơi vào đầu đến từ những tài khoản Việt. May mắn cho Aroma Resort tại Nhật Bản, nhiều người sau đó đã nhận ra sai sót và xoá các bình luận tiêu cực đối với họ.

Cơn bão 1 sao Khoa Pug vạ lây nhiều khách sạn trên thế giới - Ảnh 8.

(Nguồn: Đánh giá trên Google)

Hôm 7/4, Khoa Pug cho biết khách sạn Aroma Beach Phú Hài đã có thông báo xin lỗi chính thức và anh đã nhận lại tiền. Anh cho rằng vụ việc nên kết thúc ở đây, kêu gọi mọi người ngừng đánh giá rớt sao của Aroma Beach cũng như đánh giá nhầm các khu nghỉ dưỡng khác làm ảnh hưởng đến họ.

Nguồn: Tuệ An

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Facebook Comments

VIẾT NHẬN XÉT:

Please enter your comment!
Please enter your name here