Rao bán 1kg móng tay giá 35 triệu đồng, đắt hơn cả tôm hùm nhưng không ngờ mọi người vẫn tranh nhau mua chỉ vì lý do này

0
86

Không ngờ móng tay người lại có tác dụng vô cùng quý báu mà từ trước đến nay người Việt đã bỏ qua.
Mới đây, một người đàn ông Trung Quốc mua một hộp thuốc thanh quản từ một hiệu thuốc cách đây 2 ngày. Anh đã vô cùng sửng sốt khi vô tình phát hiện trên bao bì có ghi thành phần chứa móng tay người. Người đàn ông này đã không dám uống bởi anh nghĩ nhà sản xuất đã in nhầm thành phần thuốc trên bao bì. Ngay sau đó, anh đã đến hiệu thuốc và đòi trả lại số thuốc đã mua. Tại đây, các nhân viên đã giải thích rằng, theo y học cổ truyền Trung Quốc, móng tay người cũng là một nguyên liệu điều chế thuốc có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Bao bì thuốc in chứa thành phần móng tay người khiến người đàn ông hoang mang.

Để giải thích cho nhận định này, giáo sư Jimin thuộc trường đại học Y dược cổ truyền Thành Đô cho biết, từ triều đại nhà Đường móng tay được xem như là một loại dược phẩm có thể điều trị bệnh viêm họng, bệnh bóng mắt, tiểu ra máu và viêm đường tiết niệu. Còn theo y học hiện đại, từ móng tay người có thể điều chế ra nhiều loại thuốc có tác dụng cầm máu vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: Đi dạo công viên nhặt sinh vật siêu đáng yêu dưới bãi cỏ mang về nhà, bé gái phải nhập viện khẩn cấp ngay hôm sau chỉ lý do không ngờ

Không ngờ, móng tay người lại là một loại nguyên liệu đặc biệt có thể điều chế nhiều loại thuốc tác dụng chữa bệnh vô cùng tốt.

Theo báo cáo của các nhà máy dược phẩm tại đây Trung Quốc, hiện nay họ đang thu mua móng tay người tại các vùng nông thôn có giá 35 triệu đồng/1kg. Họ cho biết thêm, với một người bình thường móng tay chỉ mọc dài khoảng 2-5 cm mỗi năm và mỗi mảnh móng được cắt đi chỉ nặng từ 1-2g. Nếu như bạn muốn thu thập được 1 kg móng tay thì phải mất một khoảng thời gian rất lâu. Vì vậy, đó cũng là lý do vì sao móng tay đang được rao bán với mức giá đắt như vậy.

Món trứng hấp nước tiểu bé trai được xem là một “thần dược” quý hiếm ở Trung Quốc.

Các chuyên gia cho biết, ngoài móng tay người thì trên cơ thể còn có một số “sản phẩm” có giá trị vô cùng lớn trong y học cổ truyền như nước tiểu trẻ em, sữa mẹ, nhau thai, nước bọt và cả máu kinh nguyệt của phụ nữ.

Xem thêm: Cả nhà nhận nuôi chú chó nhỏ đáng yêu, không ngờ mỗi tháng nó ăn hết 5 triệu đồng, xem hình ảnh 9 năm sau ai cũng phải sốc

Nguồn: Teepr

NM/Theo Thethaovaxahoi.vn

Facebook Comments

VIẾT NHẬN XÉT:

Please enter your comment!
Please enter your name here