“Thanh niên đa cảm và con muỗi tên Tiểu Minh” là câu chuyện buồn được share rầm rộ nhất trên MXH hôm nay

0
35

Câu chuyện đậm chất bromance lãng mạn nhưng lại buồn đến nao lòng giữa một thanh niên nhân hậu và con muỗi lịch sự được đặt tên Tiểu Minh.
Mới đây trên Facebook fanpage mang tên “Khó ở” đã cho đăng tải một mẩu chuyện ngắn vô cùng thú vị và hài hước. Câu chuyện thực sự đang gây sốt cộng đồng mạng, bằng chứng la chỉ sau vài giờ được đăng tải, mẩu chuyện đã nhanh chóng nhận hơn 12 nghìn lượt thích và gần 4 nghìn lượt chia sẻ từ cư dân mạng.

Nhân vật chính trong câu chuyện là một chú muỗi tên Tiểu Minh, Tiểu Minh đã có thể là con muỗi hạnh phúc nhất thế gian này khi có một tình bạn đẹp với thanh niên chủ nhà. Tuy vậy, những biến cố bất ngờ ập đến tạo nên câu chuyện đậm chất drama khiến nhiều người không khỏi khắc khoải…

Hãy tự mình theo dõi nguyên văn câu chuyện để tìm hiểu tại sau chú muỗi tên Tiểu Minh này lại đang hot đến vậy nhé!


“Phòng tao có con muỗi mới chuyển đến. Nó tên là Tiểu Minh.

Bọn tao ở chung phòng với nhau được gần ba hôm nay rồi. Tao tình cờ gặp Tiểu Minh đang đậu trên đùi mình, trong lúc đang ngồi ăn xoài. Nó chích tao một phát, ngứa giật cả mình rơi luôn miếng xoài vào đĩa muối. Tao giơ tay đập:

– Chết mày này!

Tiểu Minh tránh được đáp lại:

– Xin lỗi, tại tao đói quá.

Từ đấy bọn tao kết nghĩa anh em.

Không biết Tiểu Minh từ đâu tới, nhưng qua giọng nói và cách hành xử của nó, tao đoán nó là muỗi Hà Nội. Tiểu Minh khác biệt với những con muỗi khác mà tao từng gặp.

Tiểu Minh là mẫu côn trùng có nguyên tắc. Nó chỉ xuất hiện vào khoảng 8h kém, sau khi đã hết chương trình Thời sự và chuyển qua Thể thao 24/7. Nó bảo, tầm ấy con người vừa ăn cơm xong, dầu mỡ thức ăn ngấm vào máu, hút thế mới ngon.

Tiểu Minh trọng tình nghĩa. Ngày nào tao cũng để Tiểu Minh chích 2 phát, 1 vào đùi 1 vào tay. Tao chỉ nghĩ bạn bè với nhau thì nên làm thế. Nó là con muỗi, bé tí, cũng chẳng mong được đền đáp lại gì cả. Tiểu Minh biết ý, cũng không quên cảm ơn tao mỗi lần chích xong. Bọn tao sống với nhau bằng sự tôn trọng.

Rồi bỗng hôm nay bọn bạn tao qua chơi. Đang hí ha hí hửng định gọi Tiểu Minh ra giới thiệu bạn mới, Tiểu Minh ơi Tiểu Minh à thì bỗng choét một cái – con bạn tao vỗ đùi:

– Nhà mày lắm muỗi thế!

Con bạn tao lẩm bẩm, ngước mắt nhìn lên không trung quan sát. Ơ cái âm thanh vo ve thân thuộc này, là Tiểu Minh mà. Vừa nhận ra bạn, tao đang định bảo với con bạn tao thì nhanh như cắt, nó vung đôi tay được làm hoàn toàn từ trà sữa trân châu của mình lên, nhướn mình vỗ “đét” một phát:

– Ối con muỗi nó đốt tao đây này! – con bạn tao chửi.

Thôi rồi, tao chẳng còn nghe tiếng vo ve nào nữa. Con bạn tao nó giết Tiểu Minh rồi. Nghĩ đến đấy tao khuỵu gối sụp xuống, tim như thắt lại.

Con bạn tao mắt trợn tròn lên, mở dần đôi bàn tay thon thả của nó ra. Xong. Tiều minh nằm đó bẹp dí trên đống máu, nó còn chưa kịp chào tao lần cuối. Con bạn phủi tay, cười sằng sặc, ra vẻ hả hê lắm. Tiểu Minh rơi xuống đất, slow motion, nhạc buồn…

Còn tao, đó là lần cuối cùng tao cho con bạn tao bước chân vào nhà.

Tiểu Minh à, tao xin lỗi.”
Những bạn gái đã làm vợ rồi, xem xong xin đừng đỏ mặt
Người xưa vẫn nói “phu quý thì phụ vinh”, nhưng vì sao chúng ta chỉ nghe nói đến “vượng phu” mà chưa bao giờ thấy nhắc đến “vượng thê”?

Kỳ thực, phụ nữ là phong thuỷ của gia đình, và người vợ có đủ tinh tế, đủ dịu dàng, đủ thông minh hay không đều quyết định phần lớn đến thành công của người chồng.

Người vợ ngốc: Chỉ nhìn chằm chằm vào khuyết điểm của chồng, lúc nào cũng bực tức khó chịu.
Người vợ khôn: Luôn khen ngợi ưu điểm của chồng, lúc nào cũng vui vẻ mừng lòng.

Người vợ ngốc: Chỉ biết chê bai chồng — Thật ra, chê bai chồng cũng chính là chê bai bản thân.
Người vợ khôn: Luôn khen ngợi chồng — Bởi vì, khen ngợi chồng cũng là tô điểm cho chính mình!

Người vợ ngốc: Tranh cãi với chồng bất cứ nơi đâu, khiến chồng mình thật mất mặt.
Người vợ khôn: Ở bên ngoài thì giữ thể diện cho chồng, khi không có ai mới dịu dàng góp ý.

Người vợ ngốc: Với nhà mẹ thì quan tâm có thừa, còn với nhà chồng thì lạnh nhạt hững hờ.
Người vợ khôn: Với nhà chồng luôn quan tâm gắn bó, nhưng vẫn không quên yêu quý cha mẹ mình.

Người vợ ngốc: Không ngừng cằn nhằn chồng về những chuyện đã qua.
Người vợ khôn: Cùng với chồng hướng về tương lai tốt đẹp.

Người vợ ngốc: Nắm chặt lỗi lầm của chồng không chịu buông, cho rằng bản thân đã nhìn thấu tất cả.
Người vợ khôn: Luôn nghĩ cách bao dung cho chồng, luôn xem chồng như đứa trẻ không bao giờ khôn lớn.

Phụ nữ là phong thuỷ của gia đình, và người vợ có đủ tinh tế, đủ dịu dàng, đủ thông minh hay không đều quyết định phần lớn đến thành công của người chồng.

Người vợ ngốc nói: “Anh hãy biến đi ngay cho tôi!”
Người vợ khôn nói: “Mong anh đừng bao giờ rời xa em!”

Người vợ ngốc: Xem chồng như cây cung, càng kéo căng thì mũi tên càng bay xa.
Người vợ khôn: Xem chồng như con diều bay cao bay xa, chỉ cần nắm chặt dây trong tay là đủ.

Người vợ ngốc: Luôn cường điệu bản thân.
Người vợ khôn: Coi chồng là chỗ dựa cả đời mình.

Người vợ ngốc: Với chồng một tấc cũng không rời.
Người vợ khôn: Với chồng thảng hoặc như gần như xa.

Người vợ ngốc: Chỉ biết nấu cơm giặt giũ, không biết chải chuốt trang điểm.
Người vợ khôn: Không chỉ nấu cơm giặt giũ mà còn biết chăm chút bản thân mình.

Người vợ ngốc: Tạo ra áp lực và mệt mỏi cho chồng.
Người vợ khôn: Mang đến khích lệ và động lực cho chồng.

Người vợ ngốc: Khiến chồng thất bại trong nước mắt của mình.
Người vợ khôn: Để chồng thành công trong nụ cười của mình!

Văn hóa truyền thống nhìn nhận rằng, phụ nữ là do Thủy (nước) tạo nên, mà Thủy lại tượng trưng cho tài phú. Bởi vậy, phụ nữ trời sinh đã mang tài mệnh.
Chuyện vợ chồng như gió như hoa. Hoa thiếu mất gió sao có thể ngào ngạt hương thơm, gió không có hoa khó có thể thấy mình lãng mạn. Vậy nên, vợ chồng cũng giống như hai nửa của âm dương, vừa vững chãi lại vừa mềm mỏng, vừa cương cường lại vừa nhu thuận, vừa mạnh mẽ lại vừa dịu dàng.

Có người nói, vợ phát cáu càng nhiều thì chồng sẽ càng suy bại; chỉ khi vợ càng dịu dàng như nước, thì chồng mới càng thêm hưng vượng.

Những bậc thầy tướng số vẫn luôn cho rằng, người phụ nữ có tướng vượng phu là người có gương mặt đầy đặn, trên đầu có vầng sáng, v.v., và đặc biệt là tính cách phải dịu dàng. Điều ấy nói nên rằng, tính cách dịu dàng nữ tính cũng là yếu tố quan trọng của người phụ nữ “ích tử vượng phu”.

Vì sao lại như vậy?

Văn hóa truyền thống nhìn nhận rằng, phụ nữ là do Thủy (nước) tạo nên, mà Thủy lại tượng trưng cho tài phú. Bởi vậy, phụ nữ trời sinh đã mang tài mệnh.

Nhưng nước vốn ôn nhu dịu dàng, hiền hoà nhu thuận, có thể làm dịu vạn sự vạn vật trên thế gian. Bởi vậy, người phụ nữ dịu dàng như nước mới phát huy được tài mệnh vốn có của bản thân.

Trong khi đó, tài phú của người đàn ông chỉ ẩn nấp ở hành thủy trong ngũ hành. Vậy nên, người đàn ông luôn cần một người phụ nữ bên cạnh mới có thể viên mãn tài mệnh, dựng gây sự nghiệp, hưng vượng chính mình.

Có câu nói rằng, đàn ông phải thành gia mới có thể lập nghiệp. Chỉ khi thành gia rồi mới có thể dựng gây sự nghiệp, mới có thể làm nên những điều vĩ đại. Cũng chính là nói rằng, đằng sau thành công của một người đàn ông không thể thiếu bóng dáng của một người phụ nữ dịu dàng.

Theo DKN

Facebook Comments

VIẾT NHẬN XÉT:

Please enter your comment!
Please enter your name here