Tìm ra soái ca kêu gọi hàng trăm người bỏ 300 triệu vào hòm công đức rồi trốn khỏi chùa

0
54

Tưởng nam thanh niên là đệ tử của trụ trì chùa Thái Ân, hàng trăm khách tứ phương đã bị mắc lừa khi bỏ tiền vào hòm công đức do y mang đến.
Ngày 30.9.2018 diễn ra lễ cất nóc và dựng chuông chùa Thái Ân, thôn Bùi Xá, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Người nổi bật nhất trong buổi lễ là nam thanh niên mặc áo giống Phật tử. Anh làm mọi việc năng nổ bên cạnh trụ trì chùa Thái Ân và luôn chỉ đạo các Phật tử khác khiến ai cũng tưởng đây là đệ tử của thầy. Trong khi trụ trì lại tưởng anh từ công ty tình nguyện đến giúp đỡ nhà chùa.


Chuyện không có gì đáng nói nếu nam thanh niên này không hướng dẫn khách tứ phương bỏ hết tiền công đức vào hòm do anh ta tự mang đến, thậm chí còn nhờ các Phật tử khênh vào bên trong.

Ảnh cắt từ clipNam thanh niên kêu gọi các mọi người bỏ khoảng 300 triệu vào hòm công đức rồi bỏ trốn.

Theo thông tin trên các trang mạng xã hội, nam thanh này rất năng nổ làm tất cả mọi việc và luôn chỉ đạo, làm việc sát cạnh trụ trì, ai ai cũng tưởng là đệ tử của thầy, thầy thì lại tưởng là người của công ty tình nguyện đến giúp đỡ.

Cậu ấy chỉ đạo khách tứ phương bỏ hết tiền công đức lớn vào 1 hòm (là hòm này cậu ấy tự mang đến), còn sai cả các phật tử khênh hòm vào bên trong. Đến cuối buổi thì không thấy hòm công đức đâu, mọi người tá hỏa đi tìm, xem lại máy quay thì thấy cậu ấy đã ôm hòm công đức đi tự lúc nào.


Ngay sau khi thông tin được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người xem bình luận hành vi lấy trộm hòm công đức mọi người đóng góp xây dựng chùa là không chấp nhận được.

Theo nguồn tin của phóng viên, hiện tại chưa thống kê được số tiền trong hòm công đức bị trộm. Tuy nhiên, con số bị mất lên đến cả trăm triệu đồng, đó là tiền công đức của phật tử nhiều nơi đến đóng góp xây dựng nhà chùa.

Trao đổi với PV, Trung tá Lê Triều Dương – Trưởng công an xã Tam Hưng (huyện Thanh Oai, Hà Nội) xác nhận có xảy ra vụ việc bê trộm hòm công đức trong lễ cất nóc, dựng chuông tại chùa Thái Ân ngày 30/9 vừa qua.

Theo Trung tá Lê Triều Dương, hiện nay, cơ quan công an vẫn chưa thể xác định được người nào là người trộm hòm công đức của nhà chùa, hiện tại công an vẫn đang tiếp tục xác minh làm rõ. “Việc nam thanh niên bê hòm công đức được đăng tải trên mạng chỉ một phần, vì trong lễ hội có việc bê đi, bê lại hòm công đức” – ông Dương cho biết thêm.

Cũng theo ông Dương, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Tam Hưng đã báo cáo Công an huyện Thanh Oai để trực tiếp xuống điều tra, truy xuất camera, tìm người có hành vi trộm hòm công đức của nhà chùa.

Một lãnh đạo UBND xã Tam Hưng cho biết đã nắm được thông tin về vụ việc trên. Theo vị này, sự việc xảy ra vào sáng ngày 30/9, khi chùa Thái Ân đang tổ chức lễ cất nóc.

“Thông tin tôi nắm được là sau khi kết thúc buổi lễ, nam thanh niên trên bàn giao hòm tiền công đức và chìa khóa lại cho nhà chùa và khi kiểm tra bên trong có hơn 6 triệu đồng.

Về thông tin nghi ngờ nam thanh niên này đã “cuỗm” tiền trong hòm công đức, chưa thể khẳng định được điều này; nam thanh niên xuất hiện trong đoạn dữ liệu camera ghi lại cũng không phải là người địa phương” – lãnh đạo UBND xã Tam Hưng khẳng định.

Ngay sau đó, cư dân mạng đã tìm được nam thanh niên giả danh:

Full không che nèHình ảnh mới nhất1 Trước đóẢnh: FBNV

Theo: Một thế giới / Hóng

Facebook Comments

VIẾT NHẬN XÉT:

Please enter your comment!
Please enter your name here